Ngôn ngữ khác

Thứ Hai, ngày 25 tháng 11 năm 2013

Làm lại visa Hoa Kỳ

Nếu đương đơn mang quốc tịch Việt Nam và đã từng có visa Hoa Kỳ, đương đơn có thể đủ tiêu chuẩn cho chương trình làm lại visa qua đường bưu điện. Nếu đủ tiêu chuẩn, đương đơn có thể làm visa mới bằng cách gửi hồ sơ xin visa tới Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn trực tiếp và lấy dấu vân tay.
Hồ sơ hoàn chỉnh sẽ được xử lý trong vòng năm ngày làm việc kể từ lúc chúng tôi nhận được hồ sơ từ EMS. 

Lưu ý quan trọng
Riêng trong thời gian cao điểm từ tháng 5-8, thời gian xử lý là 2 tuần kể từ lúc nhận được hồ sơ từ EMS.
Trong khoảng thời gian quy định này về xử lý hồ sơ, LSQ sẽ không trả lời các câu hỏi/truy vấn liên quan đến tiến độ hồ sơ của đương đơn.
Hồ sơ không hoàn chỉnh sẽ bị hoàn trả mà không được xử lý. Hãy đối chiếu danh sách để chắc chắn là mình nộp đủ các giấy tờ cần thiết.
Xin lưu ý là trước khi cấp visa, Đại sứ quán có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn nếu cần.

Tôi có đủ điều kiện tham gia chương trình không?
Đương đơn đủ điều kiện cho chương trình làm lại visa nếu đáp ứng TẤT CẢ các điều kiện dưới đây: 
·         Là công dân Việt Nam.
·         Hiện đang có mặt ở Việt Nam.
·    Visa gần đây nhất của đương đơn là visa cho người kinh doanh/công tác/du lịch ngắn hạn, sinh viên/khách trao đổi, người đi làm ngắn hạn/nhân viên lưu chuyển trong công ty, hoặc người phụ thuộc của các đối tượng trên (visa B, F, M, J, H hoặc L).1        
·         Đương đơn xin visa cùng loại với loại visa không định cư trước đây.
·         Visa gần đây nhất của đương đơn là visa có thời hạn tối đa.
·         Đương đơn xin visa mới trong vòng 11 tháng sau khi visa cũ hết hạn.2
·         Nếu đương đơn là học sinh sinh viên, đương đơn không rời khỏi Hoa Kỳ và bị gián đoạn chương trình học tập quá 5 tháng, trừ khi các hoạt động của đương đơn ở bên ngoài Hoa Kỳ có liên quan đến khoá học của mình.3
·         Đương đơn không bị từ chối visa Hoa Kỳ trong lần nộp đơn gần đây nhất.
·         Không có câu trả lời nào của đương đơn trong phần An ninh và Thông tin cơ bản (Security and Background) trên đơn xin visa DS-160 là CÓ.

Những đương đơn không đáp ứng được các yêu cầu nêu trên cần đặt hẹn phỏng vấn trên mạng.
Nếu đương đơn bước sang tuổi 14 sau lần visa xin gần đây nhất, và không được lấy dấu vân tay trong lần xin visa gần đây nhất, đương đơn không đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình.
Đương đơn vẫn có thể xin visa nếu visa hiện thời chưa hết hạn.                                                                

Nếu thời gian gián đoạn học tập quá 5 tháng, xin vui lòng gửi thư giải thích mối liên hệ giữa việc gián đoạn và việc học của đương đơn.


Tôi cần gửi những giấy tờ gì?
Đối với tất cả đương đơn
·       Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc thêm bên ngoài bằng da, nilông, v.v (không tháo vỏ bìa xanh của hộ chiếu). Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Hoa Kỳ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ. Tất cả các hộ chiếu cũ. Đặc biệt, nếu visa trước nằm trong hộ chiếu cũ, đương đơn phải nộp cả hộ chiếu cũ.
·         Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền và nộp trên mạng. Đương đơn không cần phải in toàn bộ hồ sơ mà chỉ cần in tờ xác nhận. Nên in tờ xác nhận bằng máy in laser đen trắng để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt.      
·         Một ảnh hộ chiếu 5 x 5 cmmới chụp trong vòng 6 tháng, chụp từ người thật, trên nền màu trắng, rõ 2 tai và không chỉnh sửa vi tính. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160.                                                                                   
Lưu ý: nếu đương đơn không tải ảnh đúng tiêu chuẩn lên mạng lúc khai đơn DS-160, thời gian xử lý hồ sơ sẽ lâu hơn.
·         Hoá đơn phí xét duyệt visa nộp tại Citibank (bao gồm cả 2 liên màu hồng và màu vàng).

Đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ phải nộp thêm
·         Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam.
·         Bản sao quyết định cử đi công tác của bộ chủ quản.
·         Lịch trình bay (bản sao của lịch trình, không cần bản sao của vé).

Đương đơn xin visa sinh viên hoặc khách trao đổi (F, M, hoặc J) nộp thêm
·         Mẫu I-20 hoặc DS-2019 - đương đơn nhớ ký ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin visa sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20. Mẫu I-20 phải được viên chức nhà trường ký xác nhận trong vòng 12 tháng.
·         Tất cả bảng điểm ở Hoa Kỳ.

Chi tiết liên hệ: Phạm Minh Chiến
Địa chỉ: 173 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 0932 72 12 82 - 0934 137 468 
Email: minhchien.nd@gmail.com
Sky : chienfreetour
Hotline: 0932 72 12 82