Gia hạn visa tới Mỹ qua đường bưu điện

Mỹ hiện chấp thuận các đơn xin gia hạn visa không di dân thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Trong nhiều trường hợp, đương đơn không còn cần tới ĐSQ Mỹ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự tại TPHCM để phỏng vấn hoặc lấy dấu vân tay mới.

Đây là thông tin mới nhất vừa được ĐSQ Mỹ tại Việt Nam thông báo nhằm giúp nhiều người Việt Nam tới Mỹ tiết kiệm thời gian và chi phí. Theo đó, sinh viên, người lao động tạm thời, thương gia và khách du lịch có thể thường xuyên tận dụng hệ thống mới này.
Để có đủ tiêu chuẩn cho chương trình, đương đơn phải có mặt ở Việt Nam. Họ phải xin visa cùng loại như visa không di dân trước đây của họ. Cuối cùng, visa cũ không được quá hạn 12 tháng.
ĐSQ Mỹ tại Hà Nội sẽ thực hiện gia hạn visa cho các đương đơn trên toàn quốc, bao gồm cả những người cư trú tại khu vực thuộc thẩm quyền lãnh sự của Tổng Lãnh sự Mỹ tại TPHCM.
Trong trường hợp Đại sứ quán không thể chấp thuận hồ sơ vắng mặt, đương đơn sẽ được phỏng vấn tại Đại sứ quán ở Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự tại TPHCM, tuỳ thuộc vào nơi cư trú của họ.
Đăng nhận xét