Làm lại visa Mỹ qua đường bưu điện


Nếu đương đơn mang quốc tịch Việt Nam và đã từng có visa Hoa Kỳ, đương đơn có thể đủ tiêu chuẩn cho chương trình làm lại visa qua đường bưu điện. Nếu đủ tiêu chuẩn, đương đơn có thể làm visa mới bằng cách gửi hồ sơ xin visa tới Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn trực tiếp và lấy dấu vân tay.
Đại diện của Đại sứ quán về các dịch vụ nhận chuyển bằng bưu điện là EMS, với chi nhánh ở các tỉnh thành trên khắp đất nước.
Hồ sơ hoàn chỉnh sẽ được xử lý trong vòng năm ngày làm việc kể từ lúc chúng tôi nhận được hồ sơ từ EMS. LƯU Ý QUAN TRỌNG: Riêng trong thời gian cao điểm từ tháng 5-8, thời gian xử lý là 2 tuần kể từ lúc Lãnh sự quán Mỹ nhận được hồ sơ từ EMS.
Trong khoảng thời gian quy định này về xử lý hồ sơ, chúng tôi sẽ không trả lời các câu hỏi/truy vấn liên quan đến tiến độ hồ sơ của đương đơn.
Hồ sơ không hoàn chỉnh sẽ bị hoàn trả mà không được xử lý. 
Xin lưu ý là trước khi cấp visa, Đại sứ quán có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn nếu cần.
Đương đơn đủ điều kiện cho chương trình làm lại visa qua đường bưu điện nếu đáp ứng TẤT CẢ các điều kiện dưới đây: 
-  Là công dân Việt Nam.
-  Hiện đang có mặt ở Việt Nam.
-  Visa gần đây nhất của đương đơn là visa cho người kinh doanh/công tác/du lịch ngắn hạn, sinh viên/khách trao đổi, người đi làm ngắn hạn/nhân viên lưu chuyển trong công ty, hoặc người phụ thuộc của các đối tượng trên (visa B, F, M, J, H hoặc L).1        
-  Đương đơn xin visa cùng loại với loại visa không định cư trước đây.
-  Visa gần đây nhất của đương đơn là visa có thời hạn tối đa.
-  Đương đơn xin visa mới trong vòng 11 tháng sau khi visa cũ hết hạn.2
-  Nếu đương đơn là học sinh sinh viên, đương đơn không rời khỏi Hoa Kỳ và bị gián đoạn chương trình học tập quá 5 tháng, trừ khi các hoạt động của đương đơn ở bên ngoài Hoa Kỳ có liên quan đến khoá học của mình.3
-  Đương đơn không bị từ chối visa Hoa Kỳ trong lần nộp đơn gần đây nhất.
-  Không có câu trả lời nào của đương đơn trong phần An ninh và Thông tin cơ bản (Security and Background) trên đơn xin visa DS-160 là CÓ.
-  Những đương đơn không đáp ứng được các yêu cầu nêu trên cần đặt hẹn phỏng vấn trên mạng.
Nếu đương đơn bước sang tuổi 14 sau lần visa xin gần đây nhất, và không được lấy dấu vân tay trong lần xin visa gần đây nhất, đương đơn không đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình.
Đương đơn vẫn có thể xin visa nếu visa hiện thời chưa hết hạn.
Nếu thời gian gián đoạn học tập quá 5 tháng, xin vui lòng gửi thư giải thích mối liên hệ giữa việc gián đoạn và việc học của đương đơn.
Đương đơn cần gửi hồ sơ xin visa tới đâu?
Hồ sơ xin làm lại visa qua đường bưu điện phải được gửi qua EMS.
Vì EMS có nhiều loại hình dịch vụ khác nhau, đương đơn cần phải nói rõ với nhân viên EMS là mình muốn gửi "hồ sơ làm lại visa Hoa Kỳ”.
Những hồ sơ gửi đến Đại sứ quán thông qua các dịch vụ chuyển phát khác, hoặc gửi qua EMS mà không trả đủ mức phí nêu trên trang điện tử của EMS sẽ bị trả lại trước khi được giải quyết visa và đương đơn chịu trách nhiệm thanh toán cước phí gửi trả hồ sơ.
Để tìm hiểu thông tin về phí vận chuyển hồ sơ làm lại visa (hai chiều), vui lòng xem thông tin trên trang điện tử của EMS.
(Theo website của ĐSQ Mỹ tại VN)

Đăng nhận xét